FCE

FCE-logo

>>> Tải bài kiểm tra mẫu tại đây (Nguồn: Cambridge ESOL Examinations)

First Certificate in English (FCE)

Cambridge English: First là Chứng chỉ Tiếng Anh ở trình độ Trung Cao cấp tương đương ở bậc B2 theo Khung Khung đánh giá Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR) Common European Framework of Reference for Languages(CEFR). Thí sinh ở bậc B2 có khả năng sử dụng Tiếng Anh để:
  • học năm dự bị Đại học ở các nước nói Tiếng Anh
  • làm việc trong môi trường sử dụng Tiếng Anh
  • sinh sống và làm việc ở các nước nói Tiếng Anh
Lịch thi FCE 2013: 17 tháng Năm, 25 tháng Bảy và 21 tháng Tám 2014
Hạn cuối đăng ký: 10 tháng Tư, 20 tháng Sáu, 20 Tháng Bảy 2014
Kích vào đây để tải mẫu đơn đăng ký dự thi FCE Application Form (Right click > Save link As...)
 
Cấu trúc bài thi FCE 
FCE có 5 bài thi:
 
Đọc 1 giờ Bài thi đọc đánh giá được năng lực đọc, hiểu các cuốn sách hay tạp chí văn chương ,tiểu thuyết hoặc bài báo. Bên cạnh đó thí sinh cần phải nắm được ý chính hay chi tiết các bài văn, các cấu trúc câu và khả năng suy luận.
Viết 1 giờ 20 phút
Bài thi này đánh giá khả năng viết của thí sinh như viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn khoảng 120-180 từ với các chủ đề và đối tượng người đọc khác nhau.
Sử dụng tiếng Anh 45 phút Bài thi này đòi hỏi thi sinh chứng minh kiến thức về ngôn ngữ bằng cách hoàn tất các bài tập khác nhau về viết câu hay đoạn văn, những bài tập điền vào chổ trống, chuyển trật tự từ ,cụm từ và phát hiện lỗi trong câu.
Nghe khoảng 40 phút Bài thi nghe đánh giá khả năng hiểu nghĩa của Tiếng Anh nói, và hiểu được ý chính trong những tình huống giao tiếp. Những đế tài nói bao gồm nhiều lĩnh vực như phỏng vấn, thảo luận, bài giảng, và các bài đàm thoại.
Nói 14 phút Bài thi nói đánh giá được năng lực giao tiếp tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bài thi bao gồm 4 phần: phần phỏng vấn, phần tự trình bày trong vòng 1 phút, phần bài tập cộng tác và phần thảo luận. Thí sinh sẽ được cung cấp những tư liệu hỗ trợ như tranh ảnh, hình vẽ. Thông thường thí sinh sẽ thi nói theo cặp.
 
Tất cả các bài thi sẽ được gởi đi ,chấm điểm và đánh giá tại Cambridge, Vương Quốc Anh, ngoại trừ bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả các giám khảo này đều phải trải qua chương trình đào tạo của Cambridge và được Cambridge ESOL công nhận.
 
Kết quả
 
Mỗi bài thi chiếm 20% tổng số điểm. Có 3 thứ hạng đậu (A, B và C) và chứng chỉ chỉ được được cấp cho thí sinh nào đạt được kết quả loại A, B, C như trên. Những thí sinh có kết quả loại D và E thì không đủ điều kiện để nhận chứng chỉ FCE. 
 
Bài thi sẽ được gửi về Cambridge ESOL để chấm điểm và kết quả sẽ được gửi về lại cho trung tâm thi sau khi chấm xong. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kết quả thi, bạn nên liên hệ với trung tâm mà bạn đăng ký thi. 
 
Một khi được cấp thì chứng chỉ FCE của Cambridge ESOL sẽ có giá trị vĩnh viễn.
FCE-logo

YLE-logo

YLE-logo

LIÊN HỆ

logo

A: 158 A Le Loi, Da Nang, Viet Nam
P: +84 5113 849123
E: enquiries@elidanang.edu.vn